CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO KỸ NĂNG SỬ DỤNG INTERNET, MẠNG XÃ HỘI VÀ PHÒNG TRÁNH TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC CỦA SẢN PHẨM ĐỘC HẠI TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” CHO HỌC SINH KHỐI 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

Được sự giới thiệu Hội đồng đội quận Thanh Khê về việc Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Đà nẵng năm 2021,  nhằm trang bị những kiến thức, hiểu biết, tăng cường nhận thức đầy đủ, toàn diện về Internet, tác động của mạng xã hội và kỹ năng để thực hành an toàn mạng cho học sinh, chiều ngày 09 tháng 3 năm 2021, Liên đội trường tiểu học Lê Văn Tám được tham gia tập huấn chuyên đề “Nâng cao kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội và phòng tránh tác động tiêu cực của sản phẩm độc hại trên không gian mạng”. Hoạt động đã góp phần giúp tăng cường nhận thức đầy đủ, toàn diện về Internet, tác động của mạng xã hội đến người dùng và kỹ năng để thực hành an toàn mạng cho học sinh.

Về dự chuyên đề nhà trường rất vinh dự chào đón Thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng chính trị, tư tưởng – Sở GD & ĐT TP Đà Nẵng, Anh Phùng Nhật Tuyên – chuyên viên Ban Thanh Thiếu nhi trường học Thành Đoàn, Đ/c Nguyễn Văn Chỉnh – Đại diện công ty TNHH Dịch vụ Thương mại tổng hợp Đức Tiến, Đ/c Võ Duy Rin – Bí thư Quận Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội quận Thanh Khê, Cô giáo Trần Thị Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 130 học sinh các thầy cô giáo cũng có mặt trong chuyên đề. Sau phần trao đổi, chia sẻ những câu chuyện hay và ý nghĩa, các em được tham gia “game online – trả lời câu hỏi” từ thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương. Thông qua những bài học, những chia sẻ, các bạn học sinh rút ra được bài học cho bản thân mình sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả hơn.

          Trong buổi chuyên đề đó, nhà trường được trao tặng 100 đầu sách và trưng bày 01 bộ sách gồm 6 chủ đề: Bồi dưỡng kỹ năng sống, IQ phát triển trí tuệ, … đến từ Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại tổng hợp Đức Tiến. Qua đó làm phong phú thêm nguôn sách tại thư viện nhà trường cũng như góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa đọc trong nhà trường, giúp cho các em học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm đọc những quyển sách hay và phù hợp với mình.

– Thanh Nga, Lê Văn Tám –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *