CHỦ ĐỘNG VÀ GIỮ NGỌN LỬA TÌNH NGUYỆN CHỐNG DỊCH

 Những ngày tuổi trẻ đã có mặt trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cùng thành phố, có thể nói là thời khắc đặc biệt với hoạt động phong trào của tổ chức Đoàn – Hội.v

Chủ động và giữ ngọn lửa tình nguyện phòng chống dịch - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên vận chuyển bình oxy miễn phí cho bệnh nhân F0 trong dự án ATM oxy

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải chia sẻ tại buổi tổng kết, đánh giá việc chỉ đạo, tổ chức các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2020 và sơ kết hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM

Theo đó, quan điểm “3 chung”: chung địa bàn – chung công trình – chung ngày cao điểm đã gần như thay đổi để thích ứng với tình hình thực tế, trong đó nhiều chỉ tiêu tạm gác, nhiều phương thức hoạt động đã điều chỉnh phù hợp với nhiệm vụ phòng chống dịch của thành phố.

“Chúng ta chỉ có một địa bàn duy nhất, một công trình chung dồn sức cho việc tham gia phòng chống dịch và hầu như ngày nào cũng là ngày cao điểm, không phân biệt ngày nghỉ hay cuối tuần” – anh Hải phân tích.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh kéo dài qua nhiều tháng liên tục,  mùa tình nguyện khác lạ nhất từ trước đến nay khi xoay quanh nhiệm vụ duy nhất: phòng chống dịch bệnh. Đã có 27 đội hình tình nguyện được hình thành, bắt nhịp ngay hoạt động phục vụ cho việc phòng chống dịch trên nhiều lĩnh vực, thể hiện vai trò xung phong, tinh thần chia sẻ trách nhiệm của tuổi trẻ với thành phố.

Thành đoàn TP.HCM nhận định từ cấp thành đến cơ sở đã đầu tư cho việc tuyên truyền, xuất hiện nhiều phương thức truyền thông mới, kịp thời góp phần lan tỏa và truyền đi nhiều thông tin tích cực. Đặc biệt, đã vận động được số lượng lớn tính bằng con số hàng chục ngàn bạn trẻ với hàng trăm ngàn lượt tham gia tình nguyện, và đông đảo văn nghệ sĩ đã đồng hành, trở thành lực lượng tình nguyện chuyên nghiệp.

Tuy thế, Thành đoàn cho rằng vẫn còn những đơn vị chậm chuyển đổi, chậm thích ứng và phối hợp chưa thật tốt giữa lực lượng cấp thành với cơ sở, nhất là trong việc kịp thời nắm bắt thông tin, hỗ trợ các tình nguyện viên không may trở thành F0 trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cảnh báo tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến, chưa chấm dứt, anh Ngô Minh Hải lưu ý cần duy trì hoạt động của các đội hình tình nguyện tham gia phòng chống dịch để giữ lửa tình nguyện và chủ động ứng phó với diễn biến mới, có ngay lực lượng khi cần dù có thể giảm bớt số lượng và nhịp hoạt động.

Song song đó, chủ động rà soát các hoạt động từ nay đến cuối năm, chọn lựa hoạt động phù hợp, cái nào phải điều chỉnh, tạm giãn, việc nào cần làm, nên làm. “Cần nắm chắc tình hình tiêm vắc xin của đoàn viên thanh niên, chú ý góp phần giữ các vùng xanh cùng địa phương, tuân thủ những tiêu chí trong bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch chung khi trở lại sản xuất kinh doanh của đơn vị trong điều kiện bình thường mới” – anh Minh Hải nhắc các đơn vị.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *