CHỒNG VIẾT THƯ CẢM ƠN CẢNH SÁT KHU VỰC ĐƯA VỢ MANG THAI VƯỢT CẠN KỊP THỜI

Chuyển dạ trong thời gian gia đình bị phong tỏa, chị Nguyễn Thanh Thúy may mắn được trung úy Phạm Quốc Hiếu đưa đến bệnh viện kịp thời, mẹ tròn con vuông.

Chồng viết thư cảm ơn cảnh sát khu vực đưa vợ mang thai vượt cạn kịp thời - Ảnh 1.

Lá thư tay viết vội anh Huân nhờ các tình nguyện viên mang từ vùng dịch gửi đến anh Hiếu

 Công an phường Tân Phú (TP Thủ Đức) nhận được lá thư của anh Trần Trung Huân (chồng chị Thúy, ngụ phường Tân Phú) để cảm ơn về hành động của trung úy Phạm Quốc Hiếu.

Những nét chữ nguệch ngoạc nhưng đầy chân thành, anh kể, rạng sáng 13-9, vợ anh đau bụng chuyển dạ nhưng gia đình đang nằm trong “vùng đỏ”, không gọi được xe taxi để đưa đi bệnh viện. Tình huống cấp bách, anh bấm nhanh số của anh cảnh sát khu vực Phạm Quốc Hiếu, nhờ hỗ trợ.

“Chưa đầy 5 phút, anh Hiếu lái ô tô của công an phường tới đưa vợ tôi đi bệnh viện. Khoảng trưa thì vợ tôi sanh. Hôm đó mà không có sự giúp đỡ của anh Hiếu, tôi cũng không biết làm sao để đưa vợ tôi đến bệnh viện” – ôm đứa con còn đỏ hỏn trong lòng, anh Huân bày tỏ sự cảm kích.

Trung úy Phạm Quốc Hiếu chia sẻ, sáng hôm đó anh đang trực tại cơ quan thì nhận được điện thoại từ một số máy lạ. Do tình hình dịch căng thẳng, nhiều khu vực trên địa bàn anh quản lý bị phong tỏa nên trước đó anh Hiếu có dặn dò bà con cứ gọi anh bất cứ lúc nào cần thiết.

“Cuộc gọi đến lúc gần 5h sáng, linh cảm có chuyện quan trọng nên tôi vội bắt máy, sau đó theo địa chỉ anh Huân nói mà chạy đến. Rất vui vì chị Thúy được mẹ tròn con vuông” – anh Hiếu cho biết.

Anh Huân trước đây làm công nhân, còn vợ nấu cơm cho một trường mầm non ở TP Thủ Đức. Từ đầu tháng 6-2021, theo sự lây lan của dịch COVID-19, anh tạm thời nghỉ việc trong khi gia đình cần nhiều khoản chi cho 2 đứa con nhỏ và chị Thúy đang mang thai.

Mấy tuần trước, khu vực anh ở bị phong tỏa vì có ca F0, cả gia đình 5 người quẩn quanh trong căn nhà nhỏ, chờ hết dịch để đi làm trở lại. Để động viên gia đình, anh Hiếu thường xuyên gửi tặng anh chị nhiều phần nhu yếu phẩm do công an phường và bản thân anh vận động được.

Từ đầu tháng 7-2021 đến nay, anh Hiếu ở lại hẳn cơ quan để thực hiện công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự và công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Trong quá trình này, anh cũng từng giúp đỡ một trường hợp sản phụ khác hoàn tất các thủ tục giấy tờ để giảm viện phí khi đi sinh.

Chồng viết thư cảm ơn cảnh sát khu vực đưa vợ mang thai vượt cạn kịp thời - Ảnh 2.

Trung úy Hiếu thường xuyên đi tặng nhu yếu phẩm cho bà con

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *