CHỞ MÁY TÍNH, MÁY TÍNH BẢNG, QUÀ TRUNG THU ĐẾ CHO TRẺ EM NGHÈO LÀNG CHÀI SÔNG HỒNG

20 chiếc xuồng hơi chở theo máy tính bảng, gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng và những suất quà Trung thu vượt sông Hồng đã được trao tận tay cho các em nhỏ dịp Tết Trung thu.

Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng - Ảnh 1.

Lắp đặt thiết bị máy tính bảng hỗ trợ cho việc học của em Nguyễn Đức Anh ở làng chài ven sông Hồng

Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với ban điều hành CLB xe bán tải địa hình Việt Nam – PVC Club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội cảnh sát giao thông đường thủy đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng cho thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức ven sông Hồng, Hà Nội.

25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng đã được trao đến cho các em thiếu nhi đang sinh sống ở làng chài ven sông Hồng với mong muốn cùng gia đình, chính quyền địa phương chăm lo cho các em, giúp các em có đầy đủ thiết bị học tập cần thiết tham gia học trực tuyến.

Em Nguyễn Đức Anh (học sinh lớp 2) chia sẻ, những ngày qua em phải mượn điện thoại của bố mẹ để theo kịp bài giảng của thầy cô. “Em không có máy tính”, em bộc bạch.

Nay được các anh chị, nhà hảo tâm trao tặng máy tính bảng, kèm theo gói thiết bị sim số để vào mạng, Đức Anh hào hứng “thử sóng”, vui mừng với thiết bị mới hỗ trợ cho học tập.

Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND xã Văn Đức cho biết tại làng chài Văn Đức hiện có 24 hộ dân ở trên sông

Cô giáo Chử Thị Ngọc, phó hiệu trưởng Trường tiểu học Văn Đức, chia sẻ ở khu vực bến đò vẫn còn một số trường hợp các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn, không có đủ thiết bị học trực tuyến, một số gia đình có đông con, nhà 3 con nhỏ thì 2 con phải đi học nhờ.

“Đợt này thành phố về tặng quà, chúng tôi rất mừng vì thành phố đã tạo điều kiện, động viên cho các con có động lực học tập”, cô Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh đó, 20 xuồng hơi chở theo 50 “Túi an sinh – Hà Nội nghĩa tình” gồm các suất thực phẩm, quà Trung thu trao tận tay các hộ gia đình và người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông, lấy thuyền, bè làm nhà.

Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng - Ảnh 3.

Những đứa trẻ ở làng chài Văn Đức

Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng - Ảnh 4.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Thành đoàn Hà Nội trao tặng máy tính cho các em học sinh nghèo có thiết bị học tập

Trong dịp Tết Trung thu, đã có 2.915 suất quà “Trung thu trao em” được Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao tặng cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội – Đội đã trao tặng 13.500 suất quà Trung thu nghĩa tình, ấm áp yêu thương đến các em thiếu nhi ở những nơi khó khăn nhất như các em thiếu nhi trong các khu cách ly, khu phong tỏa, con công nhân, con em lao động tự do bị mất việc làm, con của các y, bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh viện Hà Nội đang tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam.

Những phần quà Trung thu năm nay, ngoài bánh trung thu hay những chiếc lồng đèn, đèn ông sao, còn có những chiếc máy tính bảng được trao tặng để các bạn nhỏ học trực tuyến.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *