“CHỈ CẦN CHIA SẺ LÒNG NHÂN ÁI, SẼ CÓ HÀNG TRIỆU ĐỒNG BÀO THÊM CƠM ĂN NƯỚC UỐNG”

 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn vừa có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình ‘Triệu túi an sinh’ trong các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và toàn thể thanh niên, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Chỉ cần chia sẻ lòng nhân ái, sẽ có hàng triệu đồng bào thêm cơm ăn, thuốc uống - Ảnh 1.

19 cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9 cũng tham gia hỗ trợ phường Bình Trị Đông A (TP.HCM) trong việc phòng dịch, phát túi an sinh đến người dân

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, vừa gửi thư ngỏ đến các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên Việt Nam, các cơ quan đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

“Khó khăn mỗi ngày đều tăng, thử thách một ngày một nhiều, nhưng chỉ cần mỗi người chúng ta chia sẻ lòng nhân ái, bớt đi một chút những nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mình, thì sẽ có hàng triệu đồng bào của chúng ta có thêm cơm ăn, thuốc uống, hàng triệu người dân đất Việt sẽ được giúp đỡ qua cơn hoạn nạn để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh” – anh Nguyễn Anh Tuấn nhắn nhủ trong thư.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Mỗi túi quà an sinh là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng hoặc túi thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng.

Thông qua chương trình, toàn bộ túi quà an sinh sẽ được tổ chức Đoàn, Hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống COVID-19.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục chung tay đồng hành trong chương trình “Triệu túi an sinh”, tùy theo khả năng của mình, ủng hộ công sức, kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm cho chương trình.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *