CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2023)

Trong thư Bác Hồ gởi cho ngành Y tế cách đây 63 năm, vào năm 1955, Bác nhắn nhủ: “Cán bộ y tế phải đoàn kết và thắt chặt đội ngũ, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thương yêu nhân dân như ruột thịt, thầy thuốc như mẹ hiền”.

Đúng vậy, chặng đường 68 năm qua cùng với công cuộc đấu tranh giành lấy độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước bằng tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt qua mọi gian lao thử thách cán bộ ngành Y đã không ngừng rèn đức luyện tài để luôn  xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như Từ mẫu”. Minh chứng hùng hồn nhất là tập thể cán bộ ngành Y đã tiên phong, gương mẫu, quyết liệt, dùng cả sinh mệnh đặt cược để cùng với toàn Đảng toàn dân ta đấu tranh chống chọi vượt qua đại dịch Covid -19.

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023), Đại diện 3 trường (Mầm non Mẫu Đơn, Tiểu học Lê Văn Tám, Trung học cơ sở Đỗ Đăng Tuyển) đã tổ chức thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng Trạm Y tế phường Thanh Khê Tây.

Trong buổi chiều cùng ngày, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám cũng đã tổ chức tặng hoa chúc mừng cô Phạm Thị Khánh Ngọc – Nhân viên Y tế nhà trường.

Qua hoạt động đã giáo dục học truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam. Là dịp để học sinh thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với những người đang mang trên vai sứ mệnh thiêng liêng – Thầy thuốc để qua đó các em cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, kính chúc tất cả những ai đã và đang công tác trong ngành Y tế sức khỏe, hạnh phúc, mãi luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hi vọng và sức khỏe của nhân dân./.

                                                                               Ngọc Ánh – LVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *