“BỮA CƠM YÊU THƯƠNG” Ở CẦN THƠ CHO CÁC CHỐT CHỐNG DỊCH

Mới nấu nồi thịt kho hột vịt ăn chung với canh mướp, hôm nay bà nấu món thịt heo dồn tàu hủ kho và đậu xào tỏi. Món ăn được bà thay đổi liên tục gửi cho các chiến sĩ ăn, có sức khỏe gác chốt.

Bữa cơm yêu thương ở Cần Thơ cho các chốt chống dịch - Ảnh 1.

Gần 2 tháng kể từ ngày TP Cần Thơ giãn cách xã hội cho đến nay, nhà bà Hạnh lúc nào cũng sực nức mùi thơm của đồ ăn

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, ra chợ bình ổn giá ở phường lựa mua đậu hủ, thịt heo và đậu đũa về nấu “bữa cơm yêu thương”.

Bà Hạnh cho biết ban đầu mỗi ngày gia đình bà nấu hơn 100 suất ăn cơm cho các lực lượng truy vết COVID-19 ở địa phương. Sau này, bà chuyển sang nấu 40 suất cơm/ngày cho các chiến sĩ, sinh viên tình nguyện gác chốt “vùng xanh” ở khu vực phường Thới Bình, để họ có sức khỏe, làm tốt nhiệm vụ.

Ngoài những sản phẩm rau củ được các nhà hảo tâm góp, mỗi ngày bà Hạnh chi khoảng 400.000 đồng (lâu lâu bạn bè bà Hạnh cũng hùn vô một ít tiền) đi chợ lựa mua thịt, cá tươi sống về bổ sung.

Bữa cơm yêu thương ở Cần Thơ cho các chốt chống dịch - Ảnh 2.

Món ăn hôm nay gửi đến các chú, các anh và tình nguyện viên gác chốt vùng xanh là tàu hủ dồn thịt heo và đậu đũa xào tỏi

“Các chú, các anh chiến sĩ gác chốt mưa nắng vừa cực khổ nên tôi cần phải nấu ăn kỹ lưỡng. Các anh ăn cũng như gia đình tôi ăn. Các anh có sức khỏe, làm tốt nhiệm vụ chống dịch thì bà con và tôi sống ở đây cũng yên tâm”, bà Hạnh nói.

Tô Hoàng Khả Vy, sinh viên Trường cao đẳng Du lịch TP Cần Thơ, nhận hộp cơm của bà Hạnh, nói bản thân đã tình nguyện gác chốt vùng xanh ở hẻm 6, phường Thới Bình được hơn nửa tháng. Thời gian này, Vy được bà con sống ở khu vực rất quan tâm, người gửi nước lọc, người gửi bánh, trái cây và đặc biệt là bà Hạnh luôn nấu những bữa cơm ngon để “chiêu đãi” miễn phí cho Vy và mọi người mỗi ngày.

“Cô nấu rất ngon. Ăn cơm cô nấu mà em nhớ đến bữa cơm gia đình ở quê nhà lắm. Đồ ăn của cô Hạnh gửi cho liên tục thay đổi món, sáng ăn mì xào thịt, chiều sẽ nấu cơm thịt kho hột vịt, cá chiên hoặc thịt heo ram mặn ăn kèm với canh bí, rau luộc…”, Vy nói.

Bữa cơm yêu thương ở Cần Thơ cho các chốt chống dịch - Ảnh 3.

Tô Hoàng Khả Vy (bìa trái) nói món ăn cô Hạnh nấu rất ngon

Bà Lữ Thị Kim Dung (73 tuổi, mẹ bà Hạnh) cho biết gia đình bà Hạnh kinh doanh nhỏ lẻ bán gạo để sinh sống. Từ ngày TP Cần Thơ giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, gia đình bà Hạnh lấy tiền lời bán gạo có được trong thời gian trước đó để nấu hàng ngàn suất cơm nghĩa tình gửi cho các chiến sĩ gác chốt.

“Tôi phụ con lặt rau, kho cá, nấu cơm, đồ ăn chín rồi tôi phụ con vô hộp. Tôi ủng hộ con làm chuyện này vì đây là việc cần làm. Chỉ cần các chú gác chốt ăn ngon, mẹ con tôi vui lắm rồi. Tôi không thấy cực khổ gì hết. Gia đình tôi làm hết giãn cách thì thôi”, bà Dung cho hay.

“Cũng có người góp rau củ, ít tiền vô nấu, nhưng cái góp đó đâu bằng việc chị Hạnh vừa bỏ tiền túi, vừa bỏ công sức ra nấu ăn trong suốt thời gian qua. Các chú gác chốt và bà con ở đây quý tấm lòng của bà Hạnh lắm”, bà Lê Thị Hồng Nga, trưởng khu vực 2, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, nhìn nhận.

Bữa cơm yêu thương ở Cần Thơ cho các chốt chống dịch - Ảnh 4.
-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *