BÁNH TRUNG THU HANDMADE GỬI TẶNG THIẾU NHI TRONG DỊCH COVID-19

Những chiếc bánh dẻo, bánh nướng do các bạn nữ cán bộ Đoàn vào bếp nấu nướng, chế biến để gửi tặng các em nhỏ dịp Tết Trung thu.

Bánh trung thu handmade gửi tặng thiếu nhi trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ cán bộ Đoàn vào bếp làm bánh trung thu

60 chiếc bánh trung thu, chiếc đèn ông sao kèm theo lời nhắn nhủ dễ thương vừa được gửi tặng đến các em nhỏ tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Hoạt động này do các đoàn viên, thanh niên chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội triển khai, nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu.

Điều đặc biệt là những chiếc bánh trung thu do chính các bạn nữ cán bộ Đoàn vào bếp nấu nướng, chế biến. Mỗi chiếc bánh sau khi hoàn thành sẽ được đính kèm thêm lời nhắn gửi yêu thương, đặc biệt là chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Bánh trung thu handmade gửi tặng thiếu nhi trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Những chiếc bánh trung thu được gói ghém cẩn thận

Thường xuyên làm một số loại bánh cho gia đình, nhưng để làm bánh trung thu, chị Lê Thanh Hương (27 tuổi) chia sẻ phải mất rất nhiều thời gian lên mạng để tìm hiểu công thức làm bánh.

“Năm nay dịch bệnh, khó khăn chồng thêm khó khăn, nhưng không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được. Những chiếc bánh gói trọn tấm lòng của đoàn viên, thanh niên chúng mình gửi đến các em thiếu nhi trong mùa Trung thu” – Hương chia sẻ.

Chị Nguyễn Mai Anh, bí thư chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội, cho biết toàn bộ công đoạn làm bánh trung thu được các cán bộ Đoàn thực hiện tại nhà riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh.

Bánh trung thu handmade gửi tặng thiếu nhi trong dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bên cạnh bánh trung thu, các suất quà, đèn ông sao cũng được gửi đến các em nhỏ

“Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh không được rước đèn ông sao, không được gặp gỡ bạn bè hay cùng nhau phá cỗ, chúng tôi vẫn gửi cho các em nhỏ bánh trung thu. Chúc các em có một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa bên gia đình”, chị Mai Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, những suất quà ý nghĩa gồm balô, vở mới, dụng cụ học tập, sữa, bánh… cũng được gửi tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *