CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TỪ LỐP XE CŨ

🍀 Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng phát động Tháng Thanh niên năm 2021 với hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)”, Chi đoàn và Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám thực hiện công trình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”.
🍀 “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” giúp thu gom rác thải nhựa, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường trường học “Xanh – Sạch – Đẹp”. Ngôi nhà được thiết kế với chiều cao 1,5m; rộng 1,2m, bọc lưới xung quanh được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, lợp mái tôn đảm bảo phù hợp, gọn nhẹ, thuận tiện cho các đoàn viên, học sinh sử dụng và có thể di chuyển được để chứa các loại phế liệu mà không lo bị mưa ướt. Vào bất cứ khi nào, các em cũng có thể thu gom rác thải có thể tái chế như nhựa, kim loại, giấy vụn, vỏ lon, chai nước ngọt, giấy bìa, chai nhựa, … thả vào.
🍀 Mô hình không chỉ đơn giản là giáo dục ý thức phòng, chống rác thải nhưa, bảo vệ môi trường, mà chính từ việc “làm nhỏ, ý nghĩa lớn” của mô hình sẽ tạo nguồn thu để giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giáo dục các em về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau.
🍀 Với ý nghĩa đó, ngay những ngày đầu “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được bàn giao và đặt trong khuôn viên trường đã thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng, đã có những “Ngôi nhà xanh” chỉ sau thời gian ngắn đã chứa đầy phế liệu.
🍀 Việc làm thiết thực này, Liên đội cùng Chi đoàn nhà trường đã làm tăng thêm tinh thần thi đua sôi nổi chào mừng 90 năm sinh nhật Đoàn cũng như tạo được phong trào để các em cùng nhau thực hiện những việc làm có ích góp phần xây dựng môi trường trong lành, mát mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *